Thuốc Điều Trị Viêm loét Dạ Dày Tá Tràng Hiện Nay

Thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày tá tràng là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay mà đối tượng nào cũng có thể mắc. Các cơn đau do viêm loét dạ dày tá tràng có thể kéo dài trong vài phút, những cũng có thể kéo dài tới vài tiếng, làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của cuộc sống. Vậy hiện nay có những nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nào? Trong bài viết này Tidras xin được cung cấp một số thông tin về các nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng như sau 

Nhóm thuốc trung hòa acid – Thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng phổ biến

Những thuốc thuộc nhóm này có tác dụng trung hòa acid trong dạ dày, ngăn cản việc biến pepsinogen thành pepsi với các muối Aluminium, muối Magnesium.

Với nhóm thuốc này, chúng ta có một số tên thuốc tiêu biểu như: Maalox, Gastropulgite, Phosphalugel,…

Thuốc kháng acid Antacid: tác dụng trung hòa acid dịch vị thừa nên thuốc có chỉ định cho người bệnh có những triệu chứng Loét dạ dày tá tràng, ợ chua, đau rát vùng dạ dày, chứng đầy bụng.

Liều dùng: Người lớn 1-2 viên/lần. 4-5 lần/ ngày.

                   Nếu sử dụng dạng gói: 1-3 gói/ ngày.

Uống sau bữa ăn, trước khi đi ngủ hay khi có cơn đau.

Xem thêm: Thuốc đông y chữa viêm loét dạ dày – tá tràng

Thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng
Thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Nhóm thuốc chống tiết acid

Thuốc kháng thụ thể H2: Với tác dụng chống tiết dịch vị dạ dày, ức chế nơi tiếp nhận Histamin H2. Dạng thuốc này chỉ định trên bệnh nhân Viêm loét dạ dày tá tràng, bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Uống vào bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Một số thuốc được sử dụng trên thị trường: Cimetidin, Ranitidin, Famotidin, Nizatidin.

Thuốc ức chế bơm Proton: tác dụng ức chế bài tiết acid dịch vị, tác dụng xuất hiện nhanh và cho hiệu quả điều trị. Thuốc có chỉ định trên bệnh nhân Viêm loét dạ dày tá tràng, bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Một số thuốc được sử dụng trên thị trường: Omeprazol, Lansoprazol, Pantoprazol,…

Thường uống trước bữa ăn sáng 30 phút.

Nhóm thuốc bảo vệ niêm mạc

Tác dụng tạo hàng rào bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích sản xuất Prostaglandin, nâng Ph dịch vị.

Thuốc thường được uống trước bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Một số thuốc được sử dụng trên thị trường: Succrafat, Prostaglandin.

Nhóm thuốc kháng sinh diệt HP

Thông thường, thầy thuốc sẽ dùng một số liệu pháp kết hợp giữa thuốc thuộc nhóm này với thuốc ức chế tiết acid trong việc tiêu diệt vi khuẩn HP

Một số dạng kháng sinh được sử dụng: Amoxicillin, Tetraxyclin, Metronidazol, Clarithromycin.

Thuốc hỗ trợ

Với tác dụng chống co thắt cơ trơn, nhóm thuốc này chỉ định điều trị cơn đau do co thắt cơ trơn (co thắt ở dạ dày, ruột, loét dạ dày tá tràng).

Một số thuốc được sử dụng trên thị trường: No – spa 40mg, Tetraspasmina, Dogmatil,…

Bạn nên lưu ý rằng, một số nhóm thuốc điều trị đau dạ dày tá trang làm thay đổi pH dạ dày, do đó có thể làm mất cân bằng hệ vi sinh vật trong được ruột, dẫn đến một số tác dụng phụ liên quan đến đường tiêu hóa như tiêu chảy hoặc táo bón.

thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng
thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Các thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng được bán ở hầu hết các hiệu thuốc. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả điều trị bệnh tối đa và hạn chế tác dụng phụ của thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, làm các xét nghiệm cần thiết để xác định rõ nguyên nhân cũng như chẩn đoán xác định bệnh.

Việc sử dụng thuốc Tây hầu hết đều ít nhiều mang tại tác dụng phụ ngoài ý muốn ảnh hưởng không chỉ đến dạ dày, gan, thận mà đôi khi có thể khiến bệnh viêm loét dạ dày tá tràng tiến triển nặng hơn nếu như sử dụng không đúng cách. Chính vì vậy, người bệnh chỉ nên dùng thuốc khi có sự kê đơn của bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn khi đã hết thuốc mà bệnh vẫn chưa dứt.

Thuốc Đông Y Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng

Sử dụng các loại thuốc Đông y có nguồn gốc từ thảo dược được xem là nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả và an toàn ngày càng được nhiêu người tin dùng. Trong số đó phải kể đến sản phẩm Amory là một giải pháp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng cách toàn diện.

Thuốc trị đau dạ dày Amory  là sản phẩm chuyên biệt dành cho người gặp phải tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng – trào ngược thực quản.

✔  Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ dược liệu đông y, dựa trên cơ sở bổ dưỡng tỳ vị – Khôi phục lại sức khỏe của dạ dày và hệ tiêu hóa từ đó thúc đẩy nhanh quá trình hoạt động của các tế bào tăng tiết dịch nhầy dạ dày, tăng cường yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày – tá tràng.

✔  Chống viêm loét và thúc đẩy quá trình tái tạo niêm mạc dạ dày tá tràng một cách nhanh chóng từ gốc đến ngọn và phòng ngừa tái phát trong tương lai.

Xem thêm: Thuốc đông y chữa viêm loét dạ dày – tá tràng

Trên đây là bài viết chia sẽ về một số nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng phổ biến chúng tôi mong rằng bài viết có thể giúp bạn có được những thông tin hữu ích trọng việc lựa chọn thuốc điệu trị đau dạ dày để sớm loại bỏ căn bệnh khó chịu này. Khi cần tư vấn xin đừng ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình, xin cảm ơn!!

Xem thêm: Thuốc đông y chữa viêm loét dạ dày – tá tràng

2 thoughts on “Thuốc Điều Trị Viêm loét Dạ Dày Tá Tràng Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi
chat-active-icon